19 siêu xe tụ họp Koenigseggs cùng lập kỷ lục

Vừa qua tại Thuỵ Điển, 19 siêu xe Koenigsegg đã tụ hợp với nhau để lập nên kỷ lục số lượng xe Koenigseggs lớn nhất từ trước tới nay tại cùng một địa điểm.

Thật sự đây là một kỷ lục đáng kinh ngạc khi có tới 19 chiếc Koenigseggs bởi từ khi thành lập 23 năm trước, chỉ có 120 chiếc siêu xe xuất xưởng. Vì vậy đây là một con số kỷ lục khi có quá ít mẫu xe Koenigseggs xuất hiện trên toàn cầu, ngay cả ở nhà máy Koenigsegg ở Ängelholm Thụy Điển cũng chưa thế vượt quá 10.

Thời điểm kỷ lục này được ghi nhận là khi chủ sở hữu của 19 siêu xe cùng tham dự Koenigsegg Owners Tour. Trong số 19 chiếc có tổng cộng 4 chiếc Koenigsegg CCR, 6 chiếc Koenigsegg CCX, 2 chiếc Koenigsegg CCXR, 1 chiếc Koenigsegg Agera, 2 chiếc Koenigsegg Agera R, 3 chiếc Koenigsegg Agera RS và một chiếc Koenigsegg One: 1.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất thì những mẫu xe đều có đầy đủ trong danh sách, tuy nhiên những mẫu xe Regera không xuất hiện bởi hiện đang ở Mỹ.

Lịch trình diễu hành của đoàn xe bắt đầu từ thành phố Malmö của Thụy Điển, qua đêm tại pháo đài cổ của thế kỷ 15, lái xe qua vùng nông thôn, ghé thăm một lâu đài khác, một bảo tàng ô tô ở Simirshamn, ở lại vào đêm hôm sau tại một khu nhà từ thế kỷ thứ 8, trải nghiệm trên trường đua Ring Knutstorp và kết thúc là chuyến thăm nhà máy Koenigsegg ở Ängelholm, nơi 19 chiếc siêu xe này được sinh ra.

Linh Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *