Á – Âu hội tụ, Thổ Nhĩ Kỳ nơi “ngã tư của các nền văn minh”

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia ở “ngã tư của các nền văn minh”, nằm giữa hai lục địa Á – Âu giàu văn hóa, tự nhiên và ẩm thực. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ có dịp quay ngược thời gian trở về thời cổ đại qua nhiều di sản, công trình tàn tích trong các sử thi hào hùng; hoặc khám phá nhiều trải nghiệm mới mẻ như lơ lửng trên các khinh khí cầu rực rỡ sắc màu.
 • Trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul

  Trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul

  Là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên 2 lục địa bên eo biển Bosphorus, Istanbul từng là kinh đô của Đế quốc La Mã, (330-395), Đế quốc Byzantine (395-1453) và Đế quốc Ottoman (1453-1923). Istanbul được Tạp chí du lịch TripAdvisor vinh danh là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2014.
  Các điểm đến quyến rũ nhất ở Istanbul: Chợ Grand Bazaar, Bảo tàng Hagia Sophia, Công viên Blue Mosque, Quảng trường Taksim, công trình dưới lòng đất Basilica Cistern, Cung điện Dolmahbace, Cung điện Topkapi.

 • Thành phố ngầm Cappadocia – Điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng

  Thành phố ngầm Cappadocia – Điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng

  Vẻ đẹp diệu kỳ từ các cột đá sừng sững có hình khối gợi cảm ở Cappodocia sẽ là khung hình tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Độc đáo nhất ở đây là các thành phố ngầm, các nhà thờ được xây dựng tinh xảo trong hang động và những ngôi nhà xinh xắn ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè trên các ngọn núi đá vôi hình nấm.

 • Chu du quanh các ngôi nhà trong động mang lại những cảm nghiệm đặc biệt

  Chu du quanh các ngôi nhà trong động mang lại những cảm nghiệm đặc biệt
 • Lâu đài Bông “Cotton Castle” Pamukkale

  Lâu đài Bông “Cotton Castle” Pamukkale

  Nhìn từ xa Pamukkale trắng xóa cứ như một ngọn núi tuyết. Trải dài 2700m trên dốc núi, nơi đây được hình thành từ một dạng trầm tích lắng đọng do nước từ các suối nước nóng chứa nhiều canxi cacbonat chảy qua các gờ đá trong nhiều niên kỷ, tạo nên chuỗi những nhũ đá vôi trắng tinh xếp lớp như vỏ sò. Khung cảnh thiên nhiên ở đây khiến bạn có cảm giác như đang đắm chìm thư thái vào lớp mây trắng xóa. Nước suối đọng giữa những lớp đá vôi thành các hồ nước nhỏ xanh ngắt.Pamukkale là mệnh danh là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới của người  Thổ Nhĩ Kỳ và được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1988.

 • Thị trấn Ölüdeniz

  Thị trấn Ölüdeniz

  Oludeniz 2 địa điểm được ca ngợi là đẹp hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ: eo biển xanh mướt Blue Lagoon và Thung lũng bươm bướm.
  Thung lũng bướm có diện tích khoảng 86.000 m2, là nhà của hơn 100 loài bươm bướm khác nhau, trong đó có bướm hổ Jersey cực hiếm

 • Thành phố cổ Ephesus – Điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đậm văn hóa

  Thành phố cổ Ephesus – Điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đậm văn hóa

  Nằm tại thị trấn Selcuk, Epheus là nơi còn lưu giữ được nhiều tàn tích từ thời La Mã và Hy Lạp tốt nhất thế giới của 1 thành phố cổ trù phù xa xưa. Ephesus là một trong những biểu tượng rõ ràng nhất về văn hóa lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ.
  Thư viện của Celsus – tòa nhà La Mã cổ đại đẹp nhất thành phố. Đằng trước thư viện có 4 bức tượng mang tên Sophia – tượng trưng cho sự thông thái, Arete – tượng trưng cho đức hạnh, Ennoia – tượng trưng cho sự tư duy và Episteme – tượng trưng cho tri thức.

 

WikiTravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *