Alaska – vẻ đẹp xứ băng giá

Đến với Alaska, du khách không chỉ được phiêu lưu trên chiếc xe chó kéo, leo núi tuyết mà còn trượt trên sông băng, thám hiểm các hang động băng khổng lồ dưới lòng sông.
 • Những tảng băng hình thành cảnh quan kỳ thú cho Alaska

  Những tảng băng hình thành cảnh quan kỳ thú cho Alaska
  .
  Hình ảnh có liên quan

  Trong giai đoạn cuối của kỷ băng hà, một nửa diện tích ở Alaska đã bị chôn vùi trong băng. Sau hơn 10.000 năm băng tan, vẫn còn hơn 5% diện tích của tiểu bang nước Mỹ phủ đầy băng tuyết. Những tảng băng còn sót lại đến ngày nay hình thành cảnh quan kỳ thú cho Alaska. Băng phủ trên núi, lắng đọng trong các thung lũng, phủ kín mặt sông hay chìm dưới biển.

 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “thiên đường băng”

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "thiên đường băng"
  .
  Hình ảnh có liên quan

  .

 • Kết quả hình ảnh cho alaska beautiful

  Có cơ hội bạn nên du lich Alaska và đến thăm những kỳ quan băng rộng lớn, hùng vĩ, cảm nhận khung cảnh bằng tất cả các giác quan, bạn mới thực sự hiểu tại sao nơi đây được mệnh danh là “thiên đường băng”. Mọi du khách đều không thể rời mắt khỏi các vách đá trắng xóa cao chót vót, những đỉnh núi phủ đầy băng lung linh trong ánh mặt trời và màu xanh sữa của bùn băng trong nước biển. Không khí trong lành tràn đầy trong phổi và bao quanh cơ thể bởi cái lạnh ngọt ngào. Bạn cũng có thể ngửi thấy mùi khoáng chất từ trong lòng đất và dưới biển hay nghe thấy những âm thanh của một sông băng đang “thở”, tiếng rên rỉ, ọp ẹp khi băng tách ra. Và thỉnh thoảng những tảng băng tan rơi ầm xuống nước sẽ khiến bạn giật mình.

 • Điều kiện khí hậu ở Alaska

  Điều kiện khí hậu ở Alaska

  Điều kiện khí hậu ở Alaska thích hợp để duy trì thế giới băng quanh năm. Tuyết rơi dày nhất vào mùa đông và không khí trở nên ấm áp hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, kể cả trong mùa hè, nhiệt độ vẫn ở mức để các kỳ quan băng không bị tan chảy.
  Nếu mỗi địa điểm thường chỉ để lại trong lòng du khách một trải nghiệm “để đời” thì chắc chắn đến Alaska bạn sẽ mang về nhiều hơn thế.

 • Thời điểm du lịch

  Thời điểm du lịch

  Alaska thuộc miền hàn đới nên rất lạnh. Mùa du lịch Alaska là mùa hè kéo dài từ tháng 5 tới tháng 9 dương lịch. Ðầu mùa và cuối mùa là tháng 5 và 9 thì thời tiết sẽ lạnh. Vào đầu tháng 5, băng chưa tan, có khi tàu không thể vào được bên trong vịnh Tracy Arm là một nơi phong cảnh tuyệt trần. Còn nếu đi vào cuối tháng 9 thì trời lại hay mưa nên giá du lịch rẻ hơn nhiều so với mùa hè vào tháng 6, 7, 8. Giá cruise đi Alaska vào mùa hè có thể gấp 2 lần giá cuối mùa. Do đó, tùy theo hoàn cảnh và sở thích du khách có thể chọn thời điểm thích hợp để đi.

Wikitravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *