Aston Martin cho ra mắt siêu xe Vulcan phiên bản đường phố

Mẫu xe đua Aston Martin Vulcan phiên bản đường phố đầu tiên trên thế giới vừa được công ty kỹ thuật ôtô RML Group cho ra mắt. Mẫu xe được thay đổi nhiều chi tiết ở ngoại hình được thay đổi để phù hợp với việc di chuyển trên đường.

Hình ảnh của mẫu xe đua Aston Martin Vulcan phiên bản đường phố được công bố tên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đèn LED nằm ngang trên chiếc xe tiêu chuẩn, họ đã bổ sung thêm một bộ đèn pha giống với siêu xe DB11. Một huy hiệu trên lưới tản nhiệt phía trước và biển số riêng được thêm vào.

Những thay đổi về cấu trúc không được tiết lộ, nhưng rất có thể chiếc Aston Martin Vulcan đã được điều chỉnh để hoạt động “yên tĩnh” trên đường. Thiết kế thẩm mỹ tương tự như những mẫu siêu xe Aston Martin tiền nhiệm. Đây là mẫu xe mới đầu tiên ra mắt dưới quyền tân giám đốc điều hành Andy Palmer.

Aston Martin Vulcan tiêu chuẩn có phần mũi thấp và đèn pha mỏng, chính vì thế nó không được hợp pháp hóa để chạy trên đường phố. Aston Martin chắc hẳn sẽ cân nhắc cho ra mắt phiên bản thương mại chính hãng bởi chiếc Vulcan mới có thiết kế rất ấn tượng.

Trong khi đó, công ty RML thừa nhận chiếc Vulcan bản đường phố mang ngôn ngữ thiết kế của những chiếc xe thể thao Aston Martin thế hệ tiếp theo. Động cơ V12 7.0 lít dẫn động bánh sau vẫn không thay đổi, cho công suất 820 mã lực. Chiếc Vulcan mới còn được trang bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt. Hệ thống treo nâng cao 1,2 inch bảo vệ thân xe cấu trúc carbon tránh những va chạm với mặt đường.

Thông số kỹ thuật của Vulcan phiên bản đường phố cũng giống như chiếc xe đua. Xe có một cấu trúc hoàn toàn bằng composite, đĩa phanh Brembo 380 mm, lốp xe 19 inch của Michelin và hộp số sáu cấp Xtrac.

Phần ghế ngồi được chỉnh sửa để người lái thoải mái hơn. Chỉ có 24 chiếc Aston Martin Vulcan trên toàn thế giới, nên ít người nhìn thấy mẫu xe này chạy trên đường, đặc biệt là ở Mỹ, nơi rất khó khăn trong việc hợp pháp hóa xe đua. Với những nâng cấp để phù hợp với đường phố, Aston Martin Vulcan là chiếc xe đắt đỏ nhất trong gia đình Aston Martin. Mẫu xe này có giá bán 1,5 triệu bảng Anh. Nếu cộng các khoản thuế, chiếc xe trị giá gần 1,8 triệu bảng Anh (2,4 triệu USD).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *