Cận cảnh Porsche 911 được phục chế hoàn hảo

Mẫu xe huyển thoại Porsche 911 đầu tiên được xuất xưởng nay đã có mặt tại bảo tàng Porsche từ nay cho đến hết tháng 4/2018. Phải tốn đến tận 3 năm để có thể phục chế mẫu xe về tình trạng hoàn hảo.

Bảo tàng Porsche tại Stuttgart, Đức, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của những người đam mê Porsche. Nơi đây hiện đang lưu giữ những chiếc Porsche hiếm nhất, đắt nhất mà hãng xe thể thao này từng sản xuất. Và bây giờ, bộ sưu tập của bảo tàng Porsche đã được bổ sung thêm chiếc 911 đầu tiên được xuất xưởng.

Porsche sẽ trưng bày chiếc coupe 911 màu đỏ siêu hiếm này trong một cuộc triển lãm đặc biệt có tên gọi “911 (901 No. 57) – A Legend Takes Off”. Đúng như tên gọi của nó, đây chính là chiếc 911 đầu tiên được sản xuất cách đây 45 năm.

Đây cũng chính là một trong số ít mẫu xe của Porsche được gọi là 901 do đang trong giai đoạn “tranh chấp” tên gọi. Sau đó khi Porsche sở hữu độc quyền nhãn hiệu 911 thì nó được đổi tên lại và sử dụng cho tới hiện tại.

Porsche 901 được phát hiện vào năm 2014 khi bị lãng quên tại một nhà kho ở Đức. Sau đó, bảo tàng Porsche đã mua lại và phục hồi chiếc xe lại đúng theo phiên bản gốc. Dự án phục hồi Porsche 901 mất tới 3 năm mới hoàn thành, đưa chiếc xe từ hoen gỉ trở lại trạng thái như mới. Một số phụ kiện thay thế được lấy từ những dòng xe khác, trong khi động cơ và nội thất được sửa chữa lại đúng như ban đầu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *