Cầu sông Kwai – câu chuyện lịch sử, nơi đáng đến tại Thái Lan

Hình ảnh có liên quan

Cầu sông Kwai là tên một công trình kiến trúc tọa lạc tại tỉnh Kanchanaburi, một tỉnh ở miền Trung Thái Lan, nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh trải dài trong các vườn quốc gia rộng lớn. Trong quá khứ, Cầu sông Kwai là một địa danh mang đến nhiều nỗi khiếp sợ, cùng với nó là tuyến đường sắt tử thần nối liền giữa Thái Lan Và Myanmar. Hàng chục ngàn người đã bỏ mạng khi xây dựng tuyến đường sắt này. Từ bộ phim cùng tên của đạo diễn David Lean, cầu sông Kwai trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách biết đến.

Cau song Kwai 2
Đó là một cây cầu gồm 11 nhịp bắc qua sông Mae Klong nằm trên con đường từ Bangkok tới Rangoon (Myanmar) dài 415km (263km trên lãnh thổ Thái Lan và 152km trên đất Myanmar) được chính thức khởi công 16/9/1942 và hoàn thành ngày 25/12/1943. Kế hoạch xây dựng của các kỹ sư Nhật lúc đó là năm năm, nhưng ở Tokyo người ta chỉ thị phải hoàn thành trong vòng… 12 tháng, làm từ hai phía cho đến khi nào những thanh tà vẹt gặp nhau là xong! Cuối cùng nó đã được hoàn tất trong 16 tháng với sự tham gia của khoảng 61.000 tù binh chiến tranh và khoảng 200.000 lao công người Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar… Nhưng cái tên địa danh “cầu sông Kwai” trở nên nổi tiếng nhờ bộ phim vĩ đại cùng tên do đạo diễn David Lean thực hiện năm 1957 và chính thức được chính phủ Thái Lan xây dựng thành một địa điểm du lịch – lịch sử cho đất nước mình.

Một địa danh – một câu chuyện – và một cách quản lí tốt đã biến nơi đây thành một địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới (riêng năm 2002 đã đạt 10 triệu lượt người theo con số của diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF trong báo cáo về mức độ cạnh tranh du lịch tháng 3/2009).

Cau song Kwai 4
Những chứng tích của lịch sử giờ đây chỉ còn lưu giữ chủ yếu bằng hình ảnh…

Và cầu sông Kwai giờ đây :

Kanchanaburi.

Cầu sông Kwai
.
Ngắm dòng sông Kwai yên bình
.
 Chuyến tàu hỏa chạy trên tuyến đường sắt nổi tiếng mang tên “Tử thần”
.
Du khách thích thú với trò chơi giải trí cưỡi voi
.
Wikitravel/Sưu tầm Internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *