Ford ra mắt mẫu xe sedan dành cho lực lượng cảnh sát

Vừa qua, Ford đã cho ra mắt mẫu xe Special Service Plug-in Hybrid Sedan (SSPHS) dành riêng cho lực lượng cảnh sát Mỹ. Mẫu xe sử dụng hệ động lực xăng-điện, có chống đạn và nhiều trang bị đặc chủng khác.

 

Thiết kế dựa trên nền tảng Ford Fusion, đây là chiếc xe cảnh sát đầu tiên được trang bị công nghệ hệ động lực này. Ngoài phục vụ lực lượng cảnh sát hay thám tử mẫu xe còn được trưng dụng cho quan chức chính phủ. Stephen Tyler – Giám đốc marketing của Ford police nói rằng: “Đây là chiếc xe cảnh sát đầu tiên của Ford có thể chuyển sang hoạt động hoàn toàn không cần tới xăng. Bất cứ ai cũng có thể sạc và vận hành chiếc xe này bằng năng lượng điện mà không gây ra sự phát thải.”

Nội thất của mẫu xe khá đơn giản với hàng ghế trước được bọc bằng vải khá dày với phần lót tựa đầu bị lược bớt và đi kèm với các tấm chống đạn, chống đâm xuyên ở mặt sau. Trong khi đó, sàn xe và ghế sau đều được làm từ nhựa vinyl khá rẻ tiền. Phần mui xe được gia cố để có thể chuyên chở một số thiết bị, đi với thanh đèn báo được gắn ngay dưới trần xe, gần với kính chắn gió.

Bên cạnh đó, xe còn có nhiều tính năng khác như đèn báo dành cho tài xế, hòm chứa đồ trong thùng xe hay hệ thống thông gió. Đáng chú ý là tính năng tắt đèn để hỗ trợ việc giám sát bí mật. Khi kích hoạt tính năng này, toàn bộ hệ thống chiếu sáng bên trong đều được ngắt khiến cho cabin bên trong xe trở nên tối đen.

Kết quả hình ảnh cho Ford ra mắt mẫu xe sedan dành cho lực lượng cảnh sát

Special Service Plug-in Hybrid Sedan (SSPHS) sử dụng pin có dung lượng 7,6kWh và có thể sạc đầy sau 2,5 giờ với bộ sạc có công suất 3,3kW. Hiệu điện thế tiêu chuẩn là 240 volt, tuy nhiên nhà sản xuất cho biết dòng điện 120 volt cũng đủ để sạc cho khối pin trên xe. Mẫu xe có thể di chuyển quãng đường gần 34km nếu chạy hoàn toàn bằng điện và vận tốc tối đa đạt hơn 135km/h cho một lần sạc. Xe sẽ chuyển sang dùng nhiên liệu xăng để cung cấp năng lượng cho hệ thống hybrid với phạm vi hoạt động lên tới hơn 800km khi hết năng lượng điện.

Hình ảnh có liên quan

Special Service Plug-in Hybrid Sedan sẽ chính thức được bán ra từ hè năm sau và sẽ cùng với F-150 Responder tham gia vào lực lượng cảnh sát. Hiện giá bán của mẫu xe vẫn chưa được công bố chính thức.

LinhNam (Ảnh: Internet)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *