Kalashnikov cho ra mắt 2 mẫu xe dành riêng cho quân đội

Kalashnikov vừa qua đã công bố thông tin sẽ cho ra mắt 2 mẫu mô-tô điện dành riêng cảnh sát và quân sự của Nga. Mẫu xe được trang bị nhiều loại vũ khi và công cụ hỗ trợ tối tân nhằm tham gia bảo vệ an ninh tại Nga.

Vào tháng trước, Kalashnikov Group – một nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga với tên tuổi gắn liền sản phẩm súng trường tấn công nổi tiếng nhất mọi thời đại là AK-47 đã trình diện trước công chúng các mẫu xe chạy điện mới mới tại Diễn đàn Kỹ quận-Quân sự quốc tế 2017. Các chi tiết về mẫu xe môtô điện này không được tiết lộ cụ thể tuy nhiên theo một số thông tin phiên bản xe cảnh sát có thể chạy được quảng đường lên đến 150Km cho mỗi lần nạp điện. Theo đó, 50 chiếc đầu tiên sẽ được cảnh sát Moscow sử dụng trong sự kiện FIFA World Cup vào năm tới.

Bên cạnh mẫu xe dành cho cảnh sát, Kalashnikov cũng trình làng mẫu xe đa địa hình phục vụ cho mục đích quân sự. Phủ trên mình một lớp sơn màu ngụy trang cũng như sở hữu những trang bị tối tân đã khiến chiếc xe gần như ‘tàng hình’ trên trận địa. Cùng đó, tiếng ồn cực thấp và có độ cơ động tốt cho phép các binh sĩ di chuyển một cách thầm lặng vào những vùng địa hình khó mà không tạo ra tiếng ồn lớn như loại xe mang động cơ đốt trong. Mẫu xe được đánh giá là hỗ trợ một cách tốt nhất cho binh lính. Xe được xây dựng bởi công ty sản xuất môtô Nga IZH, một phân xưởng thuộc tập đoàn Kalashnikov, đã bắt đầu sản xuất xe môtô từ năm 1928.

Mẫu xe môtô điện của nhà sản xuất súng AK 47 sẽ là một đối thủ ngang tầm với dòng xe tàng hình SilentHawk mà Cơ quan dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến của Lầu Năm Góc, Mỹ phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *