Kỳ diệu tôm phát quang bên bờ biển ở Nhật Bản

Từng gây sốt ở biển Maldives, hiện tượng đom đóm xanh vừa xuất hiện trên bãi đá ven biển Okayama, Nhật Bản tạo nên một cảnh tượng long lanh, huyền hoặc như trong những câu chuyện cổ tích.
 • Những “viên ngọc xanh” lấp lánh

  Những “viên ngọc xanh” lấp lánh

  Hai nhiếp ảnh gia Canada Trevor Williams và Jonathan Galione làm việc cho Tdub Photo đã chụp được những bức ảnh ngoạn mục những “viên ngọc xanh” lấp lánh phủ kín các bãi đá, trên bờ cát và cả dưới nước ở bờ biển Seto Inland Sea, phần biển nằm giữa ba hòn đảo Honshu, Shikoku và Kyushu.

 • Vargula Hilgendorfii

  Vargula Hilgendorfii

  Gọi là đom đóm, nhưng thực chất ra đây là một loài tôm phát sáng có danh pháp khoa học là Vargula Hilgendorfii hay trong tiếng Nhật là umihotaru. Mỗi con nhỏ xíu có kích thước vào khoảng 3mm, sống ở vùng nước nông, hoặc trên bờ.

 • Những viên kim cương xanh

  Những viên kim cương xanh

  Các nhiếp ảnh gia tiết lộ, tôm phát quang sinh học này rất đẹp, nhìn như những viên kim cương xanh vậy, song chúng không đủ nhiều để chụp ảnh. Do vậy, họ đã nghĩ ra một cách để “bẫy” và thu hút nhiều hơn các sinh vật này để cho ra những bộ ảnh kỳ ảo nhất mà họ gọi vui là “câu tôm”.

 • Cách để bắt những chú tôm

  Cách để bắt những chú tôm

  Họ mua một số bình thủy tinh lớn loại 8l mà người Nhật thường sử dụng để làm rượu sake, đặt bên trong là thịt xông khói, dán băng keo xung quanh bình, đục lỗ trên nắp, rồi thả bình ra ngoài nước cách 2-3m khỏi bờ với một sợi dây thừng buộc bình nối với một tảng đá trên bờ để giữ bình không bị thủy triều cuốn trôi. Chiếc bình sẽ rất dễ vỡ khi kéo từ dưới nước lên, có lớp băng keo dán bên ngoài sẽ giảm thiểu nguy cơ vỡ bình hoặc nếu có vỡ, lớp băng keo sẽ giúp nhặt lại các mảnh vỡ dễ dàng hơn để tránh làm bị thương những người sẽ đi dạo hay tắm biển ở khu vực này. Họ cũng chụp dọc theo bờ biển để không hại đến những sinh vật này, sau khi chụp xong, họ sẽ cho chúng trôi lại xuống biển.

 • Thời gian thu bình bắt tôm

  Thời gian thu bình bắt tôm

  Williams và Galione khuyên rằng, bạn nên đợi khoảng 40 phút đến 1 tiếng rồi thu bình để có lượng tôm phát sáng đủ nhiều. Sau khi thu bình vào, họ đổ bình chứa đầy các sinh vật kỳ lạ này xuống cát, và chúng sáng như những viên kim cương vậy.

 • Như một bức tranh trong truyện cổ tích

  Như một bức tranh trong truyện cổ tích

 

 

 

Wikitravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *