Nagoya – những món ngon đường phố phải thử

Cánh gà chiên tiêu, kem vị tương miso, Kishimen, … là những món bạn nên thử ở Nagoya, thủ phủ tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản.Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • Kem vị miso
  Kem vị misoSlideshow

  Kem vị miso được bán tại xưởng sản xuất tương Hatcho Miso đã có hơn 300 năm tuổi. Theo ban quản lý, mỗi ngày tại đây tiêu thụ hơn 1.000 cây. Kem có giá 300 yên (khoảng 66.000 đồng) một cây.

 • Bánh su
  Bánh suSlideshow

  Bánh su chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái, có vị ngọt thanh, mềm mịn và tan nhanh. Bánh bán hộp 4-6 cái, giá từ 300 yên.

 • Bánh gato trà xanh
  Bánh gato trà xanhSlideshow

  Một chiếc bánh gato trà xanh như trong hình có giá 300 yên.

 • Bánh gạo
  Bánh gạoSlideshow

  Các dòng bánh gạo (mochi) nướng ăn kèm sốt miso có mặt hầu khắp các nẻo đường Nagoya. Bánh được tạo hình khác nhau nhưng đều làm bằng bột gạo. Giá một xiên khoảng 300-400 yên (66.000-88.000 đồng).

 • Cánh gà chiên tiêu
  Cánh gà chiên tiêuSlideshow

  Cánh gà chiên tiêu là món ăn mà ông Kunio Kano, Tổng cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Aichi, giới thiệu với những đoàn khách quốc tế đến thăm. Đó là lý do đây là món bạn nhất định phải thử khi đến Nagoya. Một đĩa cành gà chiên 4 miếng có giá 380 yên (khoảng 82.000 đồng).

 • Bánh hambuger đậu hũ
  Bánh hambuger đậu hũSlideshow

  Bánh hambuger đậu hũ với phần vỏ bánh là đậu hũ chiên giòn, nhân là thịt heo bằm cùng rau xanh và các loại sốt. Một phần có giá 400 yên (khoảng 88.000 đồng).

 • Kishimen
  KishimenSlideshow

  Kishimen, món mì nóng với chả cá và mực khô bào, có vị ngọt thanh, ấm nóng. Quán nằm trong khuôn viên đền Atsuta Shrine, nơi được nhiều người đến cầu nguyện để không bao giờ phải gặp người mình ghét.

 • Các món từ lươn
  Các món từ lươnSlideshow

  Các món từ lươn (unagi) như cơm, sushi, mì… là những món ăn bạn nên thử khi đến Nagoya. Lươn được chế biến tại chỗ, tươi, ngon, đậm đà. Giá các món ăn từ 1000-3000 yên (220.000-660.000 đồng).

 • Lẩu giấy bò wagu
  Lẩu giấy bò waguSlideshow

  Lẩu giấy bò wagu ăn kèm các loại rau, nấm và đậu hũ non. Bạn có thể chọn phần một người hay nhiều người.

 • Canh được nấu từ nấm và các loại hải sản

  Canh được nấu từ nấm và các loại hải sảnSlideshow

  Đựng trong bình trà cùng nước dùng trong suốt, không dầu mỡ, món ăn này khiến nhiều người lầm tưởng là món nước hơn là thức ăn. Canh được nấu từ nấm và các loại hải sản. Được xử lý khéo, canh có vị thanh, ngọt và không có mùi tanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *