Offroad 2 thì KTM 250 EXC TPI Six Days có giá bán từ 242 triệu đồng

Mẫu xe offroad KTM 250 EXC TPI Six Days sử dụng động cơ 2 thì vừa qua đã được ra mắt tại thị trường Malaysia với giá RM 45,050 (khoảng 242 triệu đồng) bao gồm cả GST.

Sức mạnh của KTM 250 EXC TPI Six Days xuất phát từ động cơ 2 thì một xi lanh 249 cc phun nhiên liệu trực tiếp với nhiều công nghệ được trang bị. Đi cùng đó là hộp số sáu cấp với bộ ly hợp ướt. KTM cũng cho rằng công nghệ Transfer Port Injection (TPI) mà hãng trang bị trên mẫu cào cào này sẽ giúp xe giảm đáng kể lượng tiêu thụ nhiên liệu. Hệ thống TPI sẽ truyền nhiên liệu xuống xy-lanh qua 2 cổng phun ở phía sau xy-lanh, hòa trộn chúng với dòng chảy của không khí và dầu được cung cấp qua khung điều chỉnh van được thiết kế bởi chuyên gia người Ý Dell’ Orto.

Toàn bộ hệ thống vận hành của xe sẽ được cân chỉnh qua hệ thống điều khiển động cơ EMS mới được phát triển bởi Synerject. KTM cũng cho biết động cơ 2 thì mới sẽ chạy nhiên liệu với tỉ lệ xăng – dầu 80:1 trong khi những mẫu 2 thì thông thường sẽ cần tỉ lệ vào khoảng 40:1. Cụ thể, bình chứa dầu chứa được 0,7 lít sẽ đủ để cân đối với ít nhất 9 lít xăng. Tỉ lệ mới này sẽ giảm thiểu lượng khói độc hại thoát ra khỏi ống xả tới 50% so với lúc trước.

Trang bị trên xe là giảm xóc trước hành trình ngược loại WP Xplor 48 và WP Xplor PDS cho giảm xóc sau. Ngoài ra, KTM cũng trang bị phanh đĩa Brembo trước và sau tương ứng với đường kính 260 mm và 220 mm. Biến thể bạn thấy ở đây được mang tên là Six Days nhằm kỷ niệm Quốc tế “Six Days Enduro” ở Brive-la-Gaillarde, Pháp. KTM 250 EXC TPI Six Days đang được bán tại Malaysia với giá RM 45,050 tương đương 242 triệu đồng, bao gồm cả GST.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *