Siêu xe concept GR HV đến từ Honda

Vừa qua, Toyota tiết lộ những hình ảnh về mẫu xe concept thể thao có kiểu dáng “đẹp lạ” mang tên GR HV Sports Car, điểm nổi bật không chỉ ở ngoại hình mà còn ở phần hộp số tự động lai hộp số sàn.

“GR” là viết tắt của “Gazoo Racing”- tên một đội đua của Toyota và chữ “HV” là viết tắt của “Hybrid Vehicle”. Mẫu xe được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc xe đua TS050 Hybrid LMP1 Endurance Racer của đội đua Gazoo Racing. Thế nhưng nếu ai là người hâm mộ của mẫu xe Toyota 86 thì hẳn sẽ thấy những đường nét tương tự.

Bộ đèn trước full-LED dạng đứng, cùng với lưới tản nhiệt chia làm 2 khoang làm cho đầu xe mạnh mẽ hơn và gợi nhớ đến chiếc xe đua TS050 Hybrid. Phần đuôi xe thể thao với phần đèn hậu đặt âm vào hốc gió và ống pô kích thước lớn hình lục giác.

Nội thất của mẫu xe tương đồng với huyền thoại “Toyota 86” khá nhiều, nhưng cũng có điểm khác biệt đó là vô lăng thể thao có logo đội đua Gazoo Racing và bảng đồng hồ tốc độ điện tử.

Điểm độc đáo nhất là nhìn xuống bên dưới thì chúng ta có thể thấy ngay bố trí hộp số kỳ lạ của chiếc xe concept thể thao hybrid này. Đó là bên cạnh dãy nút bấm chọn chế độ số tự động (AT) thì nó còn có một cần số với cách bố trí số chữ H giống xe số sàn (MT), và nút khởi động được đặt dưới cần số sàn.

Dù GR HV chỉ là mẫu xe số tự động, nhưng khi cần thì mẫu xe sẽ chuyển qua hộp số sàn nhanh chóng thông qua nút bấm. Khi đó thì người lái có thể toàn quyền kiểm soát hộp số chiếc xe thông qua cần số sàn 6 cấp ở giữa 2 ghế trước. Có thể đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có khả năng làm được thao tác chuyển đổi này.

Dù chưa công bố thông tin nhưng có thể chiếc xe concept thể thao này sẽ được trang bị hệ truyền động lai xăng điện có tên gọi Toyota Hybrid System Racing (THS-R), lấy trực tiếp từ chiếc xe đua TS050 Hybrid nhưng có một số hiệu chỉnh về hiệu năng. Hệ truyền động này có khả năng lấy lại năng lượng từ quá trình phanh để sạc lại bộ pin lithium-ion của chiếc xe.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết của mẫu xe lạ GR HV thì chúng ta đành phải chờ Toyota tiết lộ thêm tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 diễn ra vào cuối tháng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *