Xuất hiện phác thảo Royal Enfield Thunderbird 650

Những hình ảnh phác thảo đầu tiên của mẫu xe Royal Enfield Thunderbird 650 vừa được công bố. Xe được nhà thiết kế của IAB, Shoeb Kalania phác thảo với phong cách chủ đão là cruiser.

 

Royal Enfield đã giới thiệu một động cơ parallel twin 650 cc vào cuối năm ngoái tại Triển lãm EICMA. Động cơ này sẽ được cung cấp lần đầu tiên ở Interceptor và Continental GT vào giữa năm tới. Trong những năm tới, nhiều xe Royal Enfield như Himalayan và Thunderbird cũng có thể sử dụng động cơ này.

Nhà thiết kế của IAB, Shoeb Kalania, đã đưa ra những hình ảnh phác thảo của mô hình Royal Enfield Thunderbird 650. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc liệu thương hiệu Royal Enfield sẽ giới thiệu phiên bản này trong tương lai.

Dòng Thunderbird đồng nghĩa với những chuyến đi nghỉ ngơi thoải mái. Với sự xuất hiện của động cơ parallel twin 650 cc, khả năng cruiser sẽ được phát huy tối đa.

Căn cứ vào những hình ảnh lộ diện, khung xe sẽ là một khung đôi. Tay lái kiểu cầm đuôi xa sẽ bổ sung cho phong cách cruiser trong khi vẫn mang lại sự thoải mái trong việc sử dụng. Mong đợi các phụ kiện chính thức như túi xách, kính chắn gió sẽ làm tăng vẻ hầm hố của xe máy.

Hệ thống treo cũng tương tự trên mô hình Interceptor INT 650. Các lốp xe sẽ được từ Pirelli, và hệ thống phanh bao gồm phanh đĩa với ABS trên cả hai đầu. Bình nhiên liệu 20 lít khổng lồ của Thunderbird cũng đủ cho động cơ này. Cụm đồng hồ đôi hiển thị các chỉ số, có thể rất hữu ích trên các đoạn đường dài trên xa lộ.

Royal Enfield Thunderbird 650 có thể thích hợp với những khách hàng muốn có một chiếc cruiser rẻ tiền, thậm chí còn thân thiện với đường cao tốc hơn chiếc Interceptor INT 650 và Continental GT 650. Xe sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kawasaki Vulcan S và Harley-Davidson Street 750.