Đi xe máy để trút bỏ được gánh nặng của ôtô

Niềm đam mê nào rồi cũng qua bởi một phần chủ quan và các điều kiện khách quan của nó.

Xe hơi là niềm ước ao của tôi từ khi là sinh viên. Năm 2005, tôi lấy được bằng lái ôtô nhưng vẫn chưa quyết định mua xe, vì được công ty hỗ trợ đi lại bằng taxi.

Năm 2007, tôi thành lập công ty riêng và tậu cho mình chiếc Toyota Innova để tiện đi lại và chở hàng khi cần thiết. Bảy năm trời, xe đi được 92.000 km, chỉ có việc đưa đón con đi học. Đầu năm 2014, tôi đổi sang Mitsubishi Pajero Sport và cho đến đầu tháng 5/2017, tôi bán hẳn và chuyển sang dùng xe máy và Grab taxi.

Kết thúc một thời kỳ mê xe và được ôm tay lái. Thú thực, khi di chuyển bằng xe máy, tôi cảm thấy như mình đã bỏ được gánh nặng gì đó và thoải mái dù lựa chọn không phải là tốt.

Ngày nay, mật độ xe hơi lưu thông dày hơn, các hạn chế cho ôtô tăng lên cho nên không còn thoải mái khi cầm lái, dù rằng hệ số an toàn cao hơn. Các con tôi cũng cảm thấy thoải mái khi được đến trường và về nhà bằng xe máy, vì cha con tôi có thể ghé bất cứ nơi đâu tuỳ thích không còn dè dặt bởi chỗ đậu xe. Và cho đến bây giờ tôi cũng không còn cảm giác mê lái, hãy để việc này cho các bạn Grab hay Uber.

Nguồn: Vnexpress