Dodge Charger độ cửa mở xéo siêu độc tại Mỹ

Mẫu xe cơ bắp Mỹ Dodge Charger đã được độ lại hoàn toàn độc đáo với kiểu mở cửa cắt kéo thường xuất hiện trên những chiếc siêu xe thể thao. Ngoài ra, động cơ xe nguyên bản cũng được tinh chỉnh lại và mạnh đến 1000 mã lực.

Mới đây, một chủ nhân sở hữu chiếc Dodge Charger vừa tung ra bộ ảnh về chiếc xế hộp của mình nổi bật với phong cách độ cửa cắt kéo cánh chim độc đáo.

Theo chia sẻ, phiên bản độ này được chủ nhân độ lại ở 3 chi tiết mới. Điểm dễ dàng nhận thấy đầu tiên nằm ở kiểu cửa mở mang phong cách cắt kéo cánh chim, tiếp đến là bộ mâm mới Forgiato 5 chấu, kích thước lớn lên tới 24 inch đi kèm với lốp mỏng siêu bám đường khiến chiếc xe trông hầm hố và dữ dằn hơn.

Chi tiết độ cuối cùng được nhắc đến chính là sức mạnh của xe được tinh chỉnh lại, giúp tạo ra công suất lên tới 1.000 mã lực, tăng hơn 300 so với bản nguyên bản (công suất chiếc Dodge Charger tiêu chuẩn 707 mã lực).

Khác biệt và mới lạ so với các mẫu xe độ cửa cánh chim từng xuất hiện trước đó, chiếc Dodge Charger được vị chủ nhân “ưu ái” độ cả 4 cửa. Tuy nhiên, lối thiết kế này khiến nhiều cho chiếc xế độ trở nên rườm rà, khó có thể vào bên trong.

Cửa cắt kéo (Scissor Door) hay còn được gọi là cửa Lambo do hãng xe danh tiếng tại Ý Lamborghini áp dụng vào các mẫu siêu xe thể thao của mình. Đây là loại cửa có thiết kế khá phức tạp với bản lề đặc biệt giúp cửa mở theo chiều dọc chứ không mở ngang như cửa thông thường. Kiểu mở dạng cánh chim giúp xe ra vào một cách dễ dàng ở những nơi đỗ xe chật hẹp, mặt khác nó mang đến một phong cách không đụng hàng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *