Lộ ảnh 20 mẫu thiết kế ôtô của Vinfast

Những thiết kế dành cho dòng xe SUV và sedan vừa qua đã được tập đoàn Vinfast công bố, bên cạnh đó tập đoàn cũng đã bắt đầu cho bình chọn mẫu xe oto yêu thích nhất.

Theo VinFast, 20 mẫu xe này được thiết kế riêng cho VINFAST đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Đây là 4 tên tuổi đã sáng tạo nên những mẫu đỉnh cao  cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce…

 

Trong 4 studio thiết kế thì cả ItalDesign và Torino đều đã tìm cách đưa các “biểu tượng Việt Nam” vào thiết kế một cách tự nhiên, độc đáo, như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của ItalDesign.

Sau khi công bố 20 mẫu thiết kế, Tập đoàn Vingroup cũng khởi động cuộc thi bình chọn mẫu ôtô được yêu thích nhất. Đây là lần đầu tiên người Việt được trưng cầu ý kiến để cùng nhà sản xuất tìm ra mẫu xe hiện đại, đồng thời phù hợp với thị hiếu và nhu cầu thị trường trong nước.

Đầu tháng 9-2017, Vinfast khởi công xây dựng nhà máy tại Hải Phòng. Ngoài công đoạn tuyển chọn, phê duyệt thiết kế xe, công ty cũng đang khẩn trương làm việc với các đối tác về công nghệ, tư vấn, khảo sát thị trường nhằm nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ xây dựng được thương hiệu xe Việt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *