Sắc xuân Tây Nguyên

Khi du lịch Tết các bạn thường không nghĩ đến khu vực Tây Nguyên thế nên năm nay, các bạn hãy thử trải nghiệm và tận hưởng sắc xuân Tây Nguyên với những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến nơi đây nhé .
 • Thác Dray Sáp (thác chồng) và thác Dray Nur (thác vợ)

  Thác Dray Sáp (thác chồng) và thác Dray Nur (thác vợ)

  Thác Đray Sap hay thác chồng(Thuộc Đăk Lăk), trong tiếng ê đê thì Đrây-Sáp nghĩa là Thác Khói. Do thác cao và lớn nên dưới chân thác đầy sương khói nước, nhìn ảo ảo ấy cao khoảng 50 m. Cùng với Đray Nur, thác Đray Sap tạo nên một cảnh quan du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch đến với Đăk Lăk.
  Thác Đray Nur hay thác vợ (thuộc Đăk Nông) có chiều dài 250 m, độ cao trên 30 m, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Đến đây, ngoài ngắm thác, du khách còn tìm được những cảm giác mạnh khi chui vào hang đá bên trong lòng thác, đi cầu treo…
  Phía sau thác là một hang động khá lớn, trong động có những khối đá to xù xì, đầy rêu nhưng được nhiều du khách thích thú khi xuyên qua màn nước, vào phía bên trong động để một lần trải nghiệm cảm giác khám phá.

 • Tháp Chàm Yang Prong

  Tháp Chàm Yang Prong

  Đây là tháp Chàm duy nhất ở Tây Nguyên.
  Tháp Chàm Yang Prong (Thần vĩ đại) hay còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngôi tháp Chàm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, cách thị trấn Ea Súp khoảng 15 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100 km.
  Tháp rất đặc biệt bởi đây là ngôi tháp Chàm duy nhất không được xây dựng trên những ngọn đồi cao, không bóng cây như những ngọn tháp khác mà lại nằm chìm lấp dưới những tán cổ thụ của rừng già Ea Súp và bên dòng sông Ea H’leo. Đây cũng chính là ngọn tháp Chàm duy nhất được tìm thấy trên Tây Nguyên. Tháp có chiều cao 9m, đáy vuông mỗi cạnh dài 5m, có một cửa mở về phía Đông. Tháp để thờ thần Siva. Trong thời gian chiến tranh, tháp đã bị đánh mìn một lần nên đã hư hỏng nhiều. Hiện nay tháp Yang Prong đã được tu bổ và trở thành một điểm tham quan quan trọng ở Đắk Lắk.

 • Buôn Đôn

  Buôn Đôn

  Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử với cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng.
  Nhiều du khách cho rằng, đến Đắk Lắk mà chưa đi du lịch Buôn Đôn thì coi như chưa tới Đắk Lắk. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng. Ngày nay Buôn Đôn là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch của tỉnh Đắk Lắk.

 • Tham gia chương trình lửa trại văn hóa Tây Nguyên

  Tham gia chương trình lửa trại văn hóa Tây Nguyên

  Buôn Đôn đẹp không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp ở chiều sâu văn hóa lâu đời.
  Khi màn đêm xuống, bên ánh lửa trại bập bùng với ché rượu cần đượm men say, cùng bước chung nhịp xoang trong âm hưởng rộn ràng của cồng chiêng, sẽ khiến bạn càng thêm cảm mến mảnh đất Tây Nguyên huyền thoại.

 • Đi bộ trên cầu treo là một trải nghiệm thú vị.

  Đi bộ trên cầu treo là một trải nghiệm thú vị.

  Đặc biệt, cảm giác đong đưa khi đi trên cầu treo Buôn Đôn, được làm bằng tre nứa, mây rừng sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ.

WikiTravel

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *